Y TẾ, GIÁO DỤC XÃ PHÚ CHÂU
Ngày 29/06/2020

Trường Mầm Non xã Phú Châu

      Phú Châu là 1 xã nông nghiệp có diện tích tự nhiên 418ha, với tổng dân số gần 7.000 nhân khẩu, phân bố ở 4 thôn. Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội luôn được giữ vững; Các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục luôn ổn định và phát triển. Đời sống nhân dân trong xã ngày càng đ­ược cải thiện, số hộ nghèo và tỷ lệ sinh giảm qua các năm. Năm 2010, xã Phú châu được Đảng nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” Đảng bộ và chính quyền xã liên tục được công nhận là đơn vị trong sạch, vững mạnh. Phong trào giáo dục của xã luôn ổn định và phát triển. Đặc biệt Cấp học Mầm non luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quan tâm.

Tháng 8/2011, trường được chuyển về tập trung tại một địa điểm trên khu đất mới của thôn Phạm thuộc khu trung tâm xã với tổng diện tích 6.000m2.. Cơ sở vật chất nhà trường khá khang trang, gồm 12 phòng học kiên cố đạt chuẩn, có công trình vệ sinh khép kín, có phòng hội đồng cùng hệ thống phòng chức năng cơ bản đáp ứng yêu cầu CSGD trẻ của nhà trường.

Media/148_PhuChau/Images/anh-1.jpg

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và nhân dân trong xã cùng sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của tập thể CBGVNV trong nhà trường, trường Mầm non Phú Châu luôn là một trong những đơn vị đứng tốp đầu bậc học Mầm non huyện nhà.

Media/148_PhuChau/Images/anh-2.jpg

Tháng 8/2011 trường được Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Tháng 7/ 2014 trường được cộng nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Tháng  

4/2020 trường được cộng nhận lại trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

 Trường đạt danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

 Trong những năm qua nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến.

   Năm học 2014 - 2015 trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc,  

  Năm học 2015 -2016  trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến

 Năm học 2016 - 2017 trường được UBND Tỉnh tặng bằng khen.

 Năm học 2017 - 2018 trường được Sở Giáo dục tặng giấy khen.

 Năm học 2018 - 2019 trường được UBND Tỉnh tặng bằng khen

Chất lượng đội ngũ ngày được cải thiện, hiện tại nhà trường có 24 CBGVNV đạt trình độ trên chuẩn 100%.

Media/148_PhuChau/Images/anh-3.jpg

Ban giám hiệu nhà trường gồm 3 đồng chí có trình độ chuyên môn đại học sư phạm mầm non, trung cấp chính trị, quản lý giáo dục, được tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng về tin học, ngoại ngữ và nghiệp vụ chuyên môn,  năng lực quản lý vững vàng, luôn đoàn kết, thống nhất xây dựng các phong trào của nhà trường ngày một đi lên. Hàng năm ban giám hiệu được đánh giá theo chuẩn hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đạt loại khá và xuất sắc

Media/148_PhuChau/Images/anh-4.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Thêm - Đảng ủy viên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu CSTD cấp cơ sở, được Sở Giáo dục tặng giấy khen, UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đội ngũ giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình trong công việc luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có lối sống lành mạnh, có năng lực và có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, được lãnh đạo địa phương và nhân dân tin yêu. tỷ lệ LĐTT đạt 100%; CSTĐ các cấp luôn đạt từ 15-20%.

Cơ sở vật chất của trường phục vụ cho chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng được đầu tư: 100% các nhóm lớp đủ đồ dùng, bàn ghế, trang thiết bị dạy học, hầu hết các lớp có ti vi, đầu đĩa, máy vi tính.....

Môi trường bên ngoài luôn được quan tâm, trường có khu vườn cổ tích với nhiều nhân vật trong chuyện cổ tích thu hút được trẻ trong các hoạt động.

Trường còn nối mạng internet tới 100% các nhóm, lớp để thuận lợi cho giáo viên khai thác thông tin trên mạng ứng dụng vào hoạt động nuôi dạy trẻ. 

Chi bộ Đảng gồm 13 Đảng viên đạt 54,16%, mỗi đảng viên luôn gương mẫu chấp hành chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước, tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động. 100% đảng viên bình bầu hàng năm đều được xếp loại đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2015, 2016, 2018, 2019 Chi bộ được Đảng bộ công nhận chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Thu Hằng MN.

Trạm y tế xã Phú Châu 

Media/148_PhuChau/Images/y-te.jpg

 


Tổng lượt xem bài viết là: 98
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác